Giới thiệu về Calgon Carbon

  18/02/2016
Calgon Carbon
Public
Traded as NYSECCC
Industry Industrial ProcessingWater Treatment
Founded 1942 (as Pittsburgh Coke & Chemical Company)
Headquarters Pittsburgh, Pennsylvania
Key people
Randy Dearth (President/CEO)
Revenue Increase$555 Million USD (2014)[1]
Number of employees
1,200
Slogan Pure Water. Clean Air. Better World.
Website www.calgoncarbon.com

Tập đoàn Calgon Carbon có trụ sở tại Pittburgh (Mỹ)- Là nhà sản xuất than hoạt tính lớn nhất Thế giới.

Là công ty tiên phong trong ngành than hoạt tính và có chuyển môn về oxy hoá và khử trùng bằng tia cựu tím. Calgon Carbon đã tạo ra hệ thống lọc tiên tiến cho nước uống, nước thải, kiểm soát mùi, giảm ô nhiễm và nhiều quy trình sản xuất công nghiệp và thương mại.

Calgon Carbon cung cấp các công nghệ carbon được sử dụng trong hơn 700 ứng dụng thị trường khác nhau, từ lọc không khí và nước uống, lọc thực phẩm và dược phẩm, đến tách khí thải thuỷ ngân từ các nhà máy điện đốt than, các chương trình tái chế, khắc phục môi trường.

Calgon Carbon có 75 năm kinh nghiệm với hơn 1.400 nhân viên, 25 văn phòng kinh doanh và dịch vụ, 20 cơ sở sản xuất, 205 bằng sáng chế.

Sản phẩm than hoạt tính Calgon Carbon là một dạng cacbon có cấu trúc lỗ rỗng lớn, có khả năng loại bỏ tạp chất, là một trong những sản phẩm đầu tiên được hãng sản xuất vào những năm 1940 ban đầu sản xuất than hoạt tính dạng hạt (GAC). Công ty cũng bắt đầu sản xuất dạng than hạt, chẳng hạn như dạng bột, dạng viên sau này là vải. Pittsburgh Coke and Chemical đã giới thiệu hệ thống than hoạt tính sớm để khử màu đường vài năm 1955, và vào những năm 1960, công ty bắt đầu sử dụng GAC để loại bỏ mùi vị và mùi hôi.

Tính đến năm 2015, Calgon Carbon đã bán hơn 100 loại sản phẩm sử dụng than hoạt tính, theo những gì công ty tuyên bố là dành cho:

- 700 ứng dụng riêng biệt

-  121 ứng dụng bao gồm loại bỏ khí thải thuỷ ngân

-  Xử lý không khí trong bối cảnh công nghiệp

-  Làm sạch tro soda và chất lỏng thực phẩm như chất lỏng có nồng độ cao ci-rô fructose com, loại bỏ màu và mùi

- Các quy trình công nghiệp cho ngành công nghiệp hoá chất và lọc dầu

 - Vải carbon được sử dụng cho mục đích y tế bao gồm chăm sóc vết thương, các ứng dụng quốc phòng khác nhau và các sản phẩm đa dạng

 - Than hoạt tính có thể được sử dụng trong mặt nạ phòng độc và dụng cụ hỗ trợ bằng kim loại phục hồi trong ngành khai thác mỏ.

Công ty bắt đầu bán carbon FLUEPAC vào năm 2007, loại than hoạt tính dạng bột để lọc thuỷ ngân” trong dòng khí thải từ các nhà máy điện đốt than. Năm 2014, công ty bắt đầu phân nhánh sang siêu thị trường sử dụng than hoạt tính trong pin lưu trữ điện, tụ điện cho xe hybrid.

Bình luận