DuPont™ FilmTec™ Prime RO Giành Giải thưởng Năng lượng và Bền vững từ Viện Kỹ sư Hóa học Hoa Kỳ

  17/11/2023

DuPont™ FilmTec™ Prime RO Giành Giải thưởng Năng lượng và Bền vững từ Viện Kỹ sư Hóa học Hoa Kỳ

Thông cáo báo chí | Ngày 09 tháng 8 năm 2023 

Màng RO Prime yêu cầu ít năng lượng hơn tới 20% để tạo ra nước chất lượng cao hơn 

 

WILMINGTON, Del., ngày 9 tháng 8 năm 2023 –  Hôm nay, DuPont Water Solutions thông báo họ đã nhận được Giải thưởng Năng lượng và Bền vững năm 2023 từ Viện Kỹ sư Hóa học Hoa Kỳ (AIChE) cho việc phát triển dòng màng thẩm thấu ngược (RO) tiết kiệm năng lượng. góp phần khử cacbon trong quá trình lọc nước.

DuPont™ FilmTec™ Prime RO là danh mục màng thẩm thấu ngược mới dành cho các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi năng lượng ít hơn tới 20% đồng thời cải thiện chất lượng thẩm thấu lên tới 60%, từ đó giảm mức sử dụng hóa chất trong quy trình lọc nước. Phân tích bằng các công cụ của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ chỉ ra rằng các sản phẩm Prime RO có tiềm năng giảm lượng khí thải CO2 tương đương toàn cầu khoảng 85.000 tấn mỗi năm so với các sản phẩm cũ. Những tuyên bố này tuân thủ các yêu cầu của ISO 14021 và đã được xác nhận bởi Anthesis, một công ty tư vấn và giải pháp bền vững toàn cầu.

Alan Chan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc cho biết: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi danh mục màng thẩm thấu ngược Prime RO mới của chúng tôi đã nhận được Giải thưởng Năng lượng và Bền vững của AIChE, ghi nhận sự cống hiến của nhóm chúng tôi trong việc giúp giải quyết cả những thách thức về nước và khí hậu toàn cầu thông qua đổi mới để đạt được sự bền vững”. Giám đốc, Giải pháp Nước DuPont. “Thế hệ tiếp theo của các bộ phận RO nước lợ này mang đến chất lượng nước nâng cao và giảm mức tiêu thụ năng lượng trong khi vẫn duy trì hiệu suất và độ bền mà khách hàng mong đợi từ FilmTec™.”

Dựa trên di sản phong phú của dòng thành phần màng FilmTec™ BW30, Prime RO đã mở ra hai cải tiến màng khác biệt cho danh mục sản phẩm nước lợ (BW) 8” của DuPont. FilmTec™ BW30XHR mới có tính chất hóa học màng tiên tiến giúp giảm 40% lượng muối đi qua so với phiên bản tiền nhiệm mà không ảnh hưởng đến khả năng thấm nước. Mẫu màng DuPont™ FilmTec™ BW30 cũng nhận được bản nâng cấp trong dòng Prime RO, triển khai tính chất hóa học màng cải tiến giúp giảm 5% mức tiêu thụ năng lượng và giảm 10% lượng muối đi qua so với các thành phần màng BW30 truyền thống.

Công nghệ nước của DuPont giúp lọc hơn 50 triệu gallon nước mỗi phút trên khắp thế giới, từ nước thải đến nước siêu tinh khiết. Các công nghệ tiên tiến của DuPont cho phép lọc, bảo tồn và tái sử dụng những loại nước khó xử lý nhất - cho phép khách hàng đạt được các mục tiêu của họ về quản lý nước, tuần hoàn và giảm chất thải cũng như giảm phát thải khí nhà kính (GHG). Để tìm hiểu cách DuPont đã giúp cả nhà sản xuất nước đô thị và người sử dụng nước công nghiệp đáp ứng các mục tiêu về quản lý nước và tiếp cận nguồn nước, hãy xem Báo cáo bền vững năm 2023 được phát hành gần đây của DuPont .

DuPont cung cấp giải pháp cho nhiều thách thức về nước và tính bền vững thông qua danh mục màng, nhựa và hệ thống đa dạng (bao gồm màng thẩm thấu ngược (RO), nhựa trao đổi ion (IEX), siêu lọc (UF), điện cực hóa (EDI), lọc nano (NF). ), hệ thống lò phản ứng sinh học màng (MBR), lò phản ứng màng sinh học sục khí màng (MABR) và hệ thống thẩm thấu ngược mạch kín (CCRO).

Giải thưởng Năng lượng và Bền vững sẽ được trao tại Lễ vinh danh của Viện trong Hội nghị thường niên AIChE 2023 tại Orlando, Florida, vào ngày 5 tháng 11 năm 2023.

Nguồn: https://www.dupont.com/water.html

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả